CHÚC MỪNG COACH HIẾU PHÙNG HOÀN THÀNH CHỨNG CHỈ UESCA

Bản tin 28 Th06 2023

Xin được chúc mừng Hiếu Phùng, một trong những coach của VietMarathoners đã hoàn thành khoá học và thi đỗ chứng chỉ Running Coach Certification được cấp bởi United Endurance Sports Coaching Academy (UESCA).

Bạn có thể tra cứu thông tin của Hiếu trên "Coach Directory" của UESCA tại link này 

(UESCA có trụ sở tại Hoa Kỳ, là một tổ chức chuyên cung cấp các khóa đào tạo cho huấn luyện viên thể thao sức bền, tập trung chủ yếu vào ba môn: Bơi - Đạp - Chạy. Các khóa học của UESCA cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho các huấn luyện viên tương lai, giúp họ hiểu rõ hơn về cách huấn luyện và hướng dẫn các vận động viên đạt được mục tiêu cá nhân của họ trong các môn thể thao sức bền).

Với việc sở hữu chứng chỉ UESCA, Hiếu đã trở thành một trong số ít những huấn luyện viên bộ môn chạy tại Việt Nam được cấp chứng chỉ quốc tế, và có lẽ cũng là huấn luyện viên Việt Nam đầu tiên được UESCA cấp chứng chỉ.

Hiếu Phùng trong một buổi tập tại Cúc Phương 

Khối lượng kiến thức của khóa học tương đối lớn, từ những chủ đề bao quát liên quan đến giải phẫu, tâm sinh lý, dinh dưỡng,… cho đến những chủ đề hẹp hơn nhưng vô cùng quan trọng, như việc tập luyện đặc thù của chị em phụ nữ… Tất cả đều được lấy dẫn chứng và củng cố bởi các công trình nghiên cứu, bởi các bài báo khoa học uy tín nhất và mới nhất.

Chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng: Việc hoàn thành và sở hữu một chứng chỉ huấn luyện tốt không đồng nghĩa với việc sẽ trở thành một huấn luyện viên giỏi. Tuy vậy, lượng kiến thức bổ sung hữu ích này giúp cung cấp cho chúng tôi có thêm một góc nhìn khác về khoa học thể thao xoay quanh bộ môn chạy.

Cùng với nền tảng kiến thức sẵn có, chúng tôi sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho những học viên, những người đồng hành cùng chúng tôi trên những nẻo đường tập luyện và chinh phục thử thách Marathon.

Hiếu Phùng (giữa) trong một buổi tập tại Cúc Phương 

Chuyên mục