CHẠY BỘ Ở NHỮNG NƠI XA (2)

Bản tin 31 Th05 2023

Sau bài viết "Chạy bộ ở những nơi xa". Các … “đồng run" lại lên cơn hăng máu và rủ rê tôi tổ chức một buổi “Du Long” trong tháng 5.

Có thể bạn chưa biết, nên để tôi giới thiệu cho các bạn biết về chương trình này. Du Long thật ra là một thuật ngữ kỳ cục do tôi nghĩ ra, từ việc kết hợp hai từ: Du lịch và Long run lại với nhau) 😂

Trên thực tế, nó chẳng có gì xa lạ vì đã có rất nhiều runner kết hợp du lịch và tập luyện song hành với nhau. Đôi khi là đi công tác và tranh thủ tập, đôi khi là đi xa và tham gia một giải chạy nào đó rồi ... tranh thủ đi du lịch.

Trong năm 2022, chúng tôi đã cùng nhau chạy quanh hồ Tam Bạc ở thành phố Hải Phòng trong cơn mưa nặng hạt. Chúng tôi cũng đã cùng nhau khám phá cung đường chạy qua Tràng An, Bái Đính ở Ninh Bình. Và năm nay, chúng tôi cùng nhau chạy trên con đường từ trung tâm du khách vào trung tâm Bống (là con đường từ khu vực rìa vào vùng lõi của vườn quốc gia Cúc Phương).

Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh đẹp mà các nhân sự của Vietmarathoners đã ghi lại trong chương trình "Du long" tháng 5/2023.

Hai thành viên nữ xuất phát sớm hơn cả nhóm vì có bài chạy dài hơn
Nhóm thứ hai xuất phát muộn hơn 10 phút nhưng sớm đuổi kịp hai thành viên đầu tiên 
Việc tiếp nước được thực hiện bởi supporter đi xe máy kiêm nhiếp ảnh gia của đoàn
Đường chạy liên tục thay đổi với nhiều con dốc lên xuống
Vượt dốc ... 
Và thực hành kỹ năng đổ dốc an toàn
Một thành viên ... rẽ ngang rẽ dọc để "kiếm chác" ảnh sống ảo
Đoạn cuối của bài chạy, đường xuyên qua khu vườn thực vật của VQG Cúc Phương xanh mướt mải 
Cả nhóm dừng lại "check-in" vì thấy Cây Ráy to quá... 

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, chúng ta đã biết đến một số chương trình đại khái như là... “Du lịch nghỉ dưỡng”, “Du lịch chữa bệnh”... Vậy nên VietMarathoners hi vọng sau khi đọc xong bài viết về "Du long", chúng ta sẽ có thêm những khái niệm mới kiểu “Du lịch rèn luyện” hay “Du lịch thể thao”.

Trong tương lai gần, Du long sẽ được diễn ra ở nhiều địa điểm khác, với những cấu trúc chương trình khác. Nếu bạn quan tâm và hứng thú, hãy theo dõi tiếp những bài viết của chúng tôi tại website và fanpage nhé.

Chuyên mục