Hòa Bình Park Runners (HBPR) - KHI CHẠY BỘ TRỞ THÀNH PHONG CÁCH VÀ NẾP SỐNG

Bản tin 27 Th07 2023

Lời người viết: Tôi tham gia vào cộng đồng chạy bộ từ cuối năm 2018, cũng là thời điểm Hòa Bình Park Runners (HBPR) được thành lập. Là một trong những thành viên đầu tiên của HBPR, tôi đã chứng kiến và song hành cùng với sự phát triển và lớn mạnh của câu lạc bộ.

Cá nhân tôi, khi nhìn lại những chặng đường đã qua, tôi nhận thấy mình thật may mắn vì có những sự phát triển không ngừng, đặc biệt là với chạy bộ. Tôi trân trọng những gì mà Ban Quản Trị CLB đã ưu ái dành cho tôi, để tôi có thể phát triển và có được ngày hôm nay. Quả thực, với những người biết tên tôi, thì cũng biết rằng nếu không có HBPR, không có “Bố Thỏ" thì cũng sẽ chẳng có coach Hoàng Lê và VietMarathoners hiện tại.

Vậy nên trong một dịp (và cũng để mở đầu cho trào lưu giới thiệu về các câu lạc bộ chạy bộ phong trào. Tôi xin được viết một bài ngắn để giới thiệu tới các anh chị em và các bạn về HBPR, nơi tôi đã, đang và vẫn sẽ gắn bó!

Một phần của HBPR trong một lần tụ tập chạy dài

Năm 2018 là một năm đánh dấu nhiều sự thay đổi với cộng đồng chạy bộ cả nước, khi mà phong trào tập luyện môn thể thao sức bền ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và những người chạy bộ phong trào ở công viên Hòa Bình cũng vậy, họ tập hợp lại và ở thời điểm đó: Câu lạc bộ những người chạy bộ ở công viên Hòa Bình - Hòa Bình Park Runners (HBPR) được thành lập với mong muốn phát triển một cộng đồng những người chạy bộ trên địa bàn. Để cùng nhau tập luyện bài bản và khoa học, để chạy bộ trở thành một thói quen tốt, một nếp sống gắn kết những thành viên trong câu lạc bộ lại với nhau.

Các thành viên của HBPR trong một buổi chạy dài

Công viên Hòa Bình nằm trên địa bàn Phường Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội sở hữu đường chạy khép kín dài 1.4km với hồ nước điều hòa rộng ở trung tâm công viên và nhiều cây xanh che bóng mát thực sự là một lợi thế trong quá trình tập luyện của những người yêu chạy bộ tại đây.

Các thành viên của HBPR trong một buổi chạy dài

Với phương châm tạo lập một cộng đồng những người chạy bộ khoa học và bền vững, xây dựng cộng đồng vững mạnh, đoàn kết nhằm tạo những nếp sống lành mạnh, văn minh trong cộng đồng. Sau hơn 4 năm hoạt động CLB đã thu hút hàng trăm thành viên tham gia tập luyện và thi đấu tạo nên tên tuổi lớn cho HBPR trên bản đồ chạy bộ phong trào Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, HBPR có khoảng 350 thành viên (trong đó ⅕ số thành viên là nữ), với số lượng runner thường xuyên tham gia hoạt động tập luyện ước đạt 45-50%. Như mục tiêu đã đề ra, HBPR luôn đề cao phương pháp tập luyện bài bản và khoa học, kết hợp với chương trình chạy dài linh hoạt, đều đặn hàng tuần đã giúp HBPR đạt được nhiều thành tích ở các giải chạy phong trào.

Chính vì thế, sau một thời gian tập luyện và thi đấu, HBPR đã trở thành một trong số ít những câu lạc bộ chạy phong trào sở hữu số lượng lớn vận động viên chạy full marathon (42km) với thành tích dưới 3 giờ (Sub3h marathoner). Theo thống kê, hiện HBPR có tới 10 sub3 marathoner và số lượng thành viên đạt mục tiêu chạy full marathon dưới 4 giờ (Sub4h marathoner) ước đạt xấp xỉ 40 thành viên. CLB thường xuyên có nhiều vận động viên lọt Top 20 ở các giải đấu lớn như: Vnexpress Marathon , Long Biên Marathon, Ironman 70.3 và Vietnam Mountain Marathon…

Bất ngờ hơn, nhiều thành viên thi đấu có thành tích tốt tại HBPR với tỷ lệ giành giải thưởng cao lại chính là nhóm các chị em ở nhiều nhóm tuổi khác nhau. Những thành quả đến từ nửa thế giới cũng tạo nên nhiều khác biệt ở HBPR.

Các thành viên của HBPR trong một buổi chạy dài

Đến với nhau bằng đam mê thể thao mà đặc biệt là chạy bộ, không phải ai cũng tìm thấy niềm cảm hứng ngay từ đầu. Tuy nhiên, với mục tiêu giúp đỡ nhiều nhất những thành viên vốn có xuất phát điểm khác nhau về nền tảng thể lực. HBPR từ lâu phát động và vận hành chương trình chạy dài linh hoạt với nhiều nhóm cự ly và tốc độ đã giúp nhiều thành viên tạo lập thành công thói quen tập luyện bài bản, tạo thành một phong cách và nếp sống khoa học, lành mạnh.

Hai thành viên của HBPR Gold Team trong một lần tham gia Longbien Ekiden Tournament

“Cộng đồng mà HBPR tạo dựng giờ đây ngày càng phát triển, gắn kết hơn dựa trên những mục tiêu, những nền tảng cốt lõi và cả những thành quả đã đạt được. Vì vậy, tôi hi vọng HBPR sẽ phát triển, bền vững và đạt nhiều thành quả hơn nữa trong tương lai!” Chủ tịch HBPR - Hoàng Đức Huy cho biết.

Xin cảm ơn HBPR,

Chuyên mục